Kho quẹt chấm rau củ, để trộn cơm
Món này cũng ko khó, chỉ càn chọn mắm loại đừng mặn quá, vì món này chấm lấy nước là chính hehe riêng nhà m làm nhìu thịt ăn cho đã.
Nguyên liệu
- tôm khô( còn ít tôm nên thả vô hết lun chứ từng này thịt cần nửa hoặc 2/3 tôm khô như trong hình thôi nha)
- thịt mỡ, có thể thêm ít ba chỉ nhưng đừng nạc quá nhé, dễ bị cứng lắm ạ
- hành củ ớt trái, tiêu hột xanh
- 1 chén mắm đường
Cách làm
- thịt mỡ xắt nhỏ như hình, chia riêng phần mỡ và phần có thịt ba chỉ riêng, tôm khô ngâm thiệt mềm sau đó xắt nhỏ rồi giã tơi ra.
-Cho mỡ vào chiên giòn cho ra tóp mỡ, Vớt ra để ráo rồi cho ba chỉ xắt nhỏ vào chiên giòn nhưng ko quá khô ko phần thịt sẽ bị cứng còng, chắt bớt dầu, cho hành củ vs ớt phi thơm rồi cho tôm khô vào, đảo đều tay rồi cho tóp mỡ vô, tiếp đến cho chén nước mắm đường vào nồi đảo liu riu lửa đến khi sệt lại rắc tiêu lên là xong nha.
🥗🥗Lưu ý cho các ce chưa làm món này và có ý định làm thử ạ:
-do m làm mấy lần đầu thành phẩm cũng như vậy nhưng tôm dù ngâm mềm ntn đi nữa thì sau khi kho lên vẫn bị cứng nên m thử làm tôm tươi🦐 🦐 🦐khổ tôm tươi thì ra nước quá nhìu và mất công rim 2 lần, hơn nữa làm tôm khô dậy mùi ruốc kho quẹt rất đặc trưng vì vậy sau khi ngâm tôm xong, m xắt nhỏ ra rồi giã thêm cho tơi ra nha, xào lên thơm lắm luôn ạ.
- phần thịt mỡ chia ra loại mỡ ko là mỡ để chiên cho tóp hẳn mỡ ăn đỡ bị ngán, phần có thịt ba chỉ như hình m chia riêng ra chiên sau nhưng chiên sơ thôi để thịt ko bị cứng, kho lên giòn thấm ăn ngon lắm ạ
- phần da nếu bạn nào ko ngại bị nổ xắt nhỏ ra rồi chiên giòn thiệt giòn rụm lên ( cái này hơi khó) rồi cho vào sau cùng, hì hì bước này hơi lâu vs nguy hiểm nên thi thoảng m mới thử , thường là vứt phần da đi vì cho ko vào kho rất dai và cứng,
- kho quẹt sẽ ngon hơn nếu có thêm tiêu hột xanh nha mn.
Nguyên liệu
- tôm khô( còn ít tôm nên thả vô hết lun chứ từng này thịt cần nửa hoặc 2/3 tôm khô như trong hình thôi nha)
- thịt mỡ, có thể thêm ít ba chỉ nhưng đừng nạc quá nhé, dễ bị cứng lắm ạ
- hành củ ớt trái, tiêu hột xanh
- 1 chén mắm đường
Cách làm
- thịt mỡ xắt nhỏ như hình, chia riêng phần mỡ và phần có thịt ba chỉ riêng, tôm khô ngâm thiệt mềm sau đó xắt nhỏ rồi giã tơi ra.
-Cho mỡ vào chiên giòn cho ra tóp mỡ, Vớt ra để ráo rồi cho ba chỉ xắt nhỏ vào chiên giòn nhưng ko quá khô ko phần thịt sẽ bị cứng còng, chắt bớt dầu, cho hành củ vs ớt phi thơm rồi cho tôm khô vào, đảo đều tay rồi cho tóp mỡ vô, tiếp đến cho chén nước mắm đường vào nồi đảo liu riu lửa đến khi sệt lại rắc tiêu lên là xong nha.
🥗🥗Lưu ý cho các ce chưa làm món này và có ý định làm thử ạ:
-do m làm mấy lần đầu thành phẩm cũng như vậy nhưng tôm dù ngâm mềm ntn đi nữa thì sau khi kho lên vẫn bị cứng nên m thử làm tôm tươi🦐 🦐 🦐khổ tôm tươi thì ra nước quá nhìu và mất công rim 2 lần, hơn nữa làm tôm khô dậy mùi ruốc kho quẹt rất đặc trưng vì vậy sau khi ngâm tôm xong, m xắt nhỏ ra rồi giã thêm cho tơi ra nha, xào lên thơm lắm luôn ạ.
- phần thịt mỡ chia ra loại mỡ ko là mỡ để chiên cho tóp hẳn mỡ ăn đỡ bị ngán, phần có thịt ba chỉ như hình m chia riêng ra chiên sau nhưng chiên sơ thôi để thịt ko bị cứng, kho lên giòn thấm ăn ngon lắm ạ
- phần da nếu bạn nào ko ngại bị nổ xắt nhỏ ra rồi chiên giòn thiệt giòn rụm lên ( cái này hơi khó) rồi cho vào sau cùng, hì hì bước này hơi lâu vs nguy hiểm nên thi thoảng m mới thử , thường là vứt phần da đi vì cho ko vào kho rất dai và cứng,
- kho quẹt sẽ ngon hơn nếu có thêm tiêu hột xanh nha mn.
Kho quẹt chấm rau củ, để trộn cơm
Reviewed by TRAM
on
9:11 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment