Làm bánh Tiramisu theo cách của bếp trưởng người Nhật



Đầu tiên để làm được bánh tiramisu , thì chắc chắn không thể thiếu vỏ bánh , vậy mình cùng làm phần vỏ bánh trước nhé :

 VỎ BÁNH TIRAMISU :
🍡🍡🥮NGUYÊN LIỆU :
- Trứng gà : 5 quả
- Lòng trắng trứng : 90g
- Đường : 175g
- Bột mì số 8 : 175g
- Sữa không đường : 30g
- Bơ lạt : 15g
👊👊👊 CÁCH LÀM :
b1 : Đánh trứng gà + lòng trắng trứng + đường bông lên , kéo lên không bị đứt là được (1)
B2: Đun cách thủy sữa + bơ (2)
B3: Cho hỗn hợp đã đánh (1) ra đổ từ từ bột mì ( đã rây) vào dùng phới đảo đều tay , rồi cho sữa , bơ (2) vào trộn đều thấy sánh sệt là được .
B4 : Cho ra khay giàn đều nướng nhiệt trên 175 độ , nhiệu dưới 191 độ nướng 15 phút
 Nhân TIRAMISU :
- Mascarpone : 300g
- Cream cheese : 200g
- Đường : 200g
- Kem whip : 200g
- Gelatin : 10g
- Nước : 100g
- Lòng đỏ trứng gà : 160g
- Rượu kali kua' : 40g
🔐🔐🔐 CÁCH LÀM :
B1 : NƯỚC + GELATIN : ngâm , đun cách thủy cho tan rồi lọc qua rây
B2: Đánh cream cheese + Masacapone mềm mịn , rồi cho trứng vào máy đánh từ từ , sau đó cho đường + gelatin vào đánh cùng hỗn hợp rồi cho ra (1) .
Đổ rượu Kalilua' vào hỗn hợp (1)
B3 : Đánh kem whip (2)
B4 : Đổ (1) và ( 2) trộn đều là được
 Hỗn hợp surup thấm bánh mì trong tiramisu :
- Nước : 400g
- Đường : 400g
- cà phê : 20g
===>> Đun lên là được .
 Kem phủ lên TIRAMISU (5 cái )
- Whip : 50g
- Đường xay : 4,5 g
-->> Đánh bông lên là được
🍾🥄🍪🍯 Một chiếc Tiramisu bao gồm :
- 1 lớp bánh thấm cafe syrup , sau đó là lớp nhân tiramisu , tiếp là lớp bánh thấm caffe , trên cùng là lớp kem tươi và bột cacao phủ mặt


Làm bánh Tiramisu theo cách của bếp trưởng người Nhật Làm bánh Tiramisu theo cách của bếp trưởng người Nhật Reviewed by TRAM on 6:41 PM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.