Làm bánh Tiramisu theo cách của bếp trưởng người Nhật
Đầu tiên để làm được bánh tiramisu , thì chắc chắn không thể
thiếu vỏ bánh , vậy mình cùng làm phần vỏ bánh trước nhé :
➡️➡️➡️ VỎ BÁNH TIRAMISU :
🍡🍡🥮NGUYÊN
LIỆU :
- Trứng gà : 5 quả
- Lòng trắng trứng : 90g
- Đường : 175g
- Bột mì số 8 : 175g
- Sữa không đường : 30g
- Bơ lạt : 15g
👊👊👊 CÁCH
LÀM :
b1 : Đánh trứng gà + lòng trắng trứng + đường bông lên , kéo lên
không bị đứt là được (1)
B2: Đun cách thủy sữa + bơ (2)
B3: Cho hỗn hợp đã đánh (1) ra đổ từ từ bột mì ( đã rây) vào
dùng phới đảo đều tay , rồi cho sữa , bơ (2) vào trộn đều thấy sánh sệt là được
.
B4 : Cho ra khay giàn đều nướng nhiệt trên 175 độ , nhiệu dưới
191 độ nướng 15 phút
➡️➡️➡️ Nhân TIRAMISU :
- Mascarpone : 300g
- Cream cheese : 200g
- Đường : 200g
- Kem whip : 200g
- Gelatin : 10g
- Nước : 100g
- Lòng đỏ trứng gà : 160g
- Rượu kali kua' : 40g
🔐🔐🔐 CÁCH
LÀM :
B1 : NƯỚC + GELATIN : ngâm , đun cách thủy cho tan rồi lọc qua
rây
B2: Đánh cream cheese + Masacapone mềm mịn , rồi cho trứng vào
máy đánh từ từ , sau đó cho đường + gelatin vào đánh cùng hỗn hợp rồi cho ra
(1) .
Đổ rượu Kalilua' vào hỗn hợp (1)
B3 : Đánh kem whip (2)
B4 : Đổ (1) và ( 2) trộn đều là được
➡️➡️➡️ Hỗn hợp surup thấm bánh mì trong tiramisu
:
- Nước : 400g
- Đường : 400g
- cà phê : 20g
===>> Đun lên là được .
➡️➡️➡️ Kem phủ lên TIRAMISU (5 cái )
- Whip : 50g
- Đường xay : 4,5 g
-->> Đánh bông lên là được
🍾🥄🍪🍯 Một
chiếc Tiramisu bao gồm :
- 1 lớp bánh thấm cafe syrup , sau đó là lớp nhân tiramisu ,
tiếp là lớp bánh thấm caffe , trên cùng là lớp kem tươi và bột cacao phủ mặt
Làm bánh Tiramisu theo cách của bếp trưởng người Nhật
Reviewed by TRAM
on
6:41 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment