Cơm cháy kho quẹt




Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ loại giắt mỡ, mỡ gáy, tôm nõn khô, nước mắm ngon, hạt tiêu, hành khô, tỏi, ớt quả, hành lá.

Cách làm:

- Mỡ gáy thái hạt lựu to, đảo cho ra bớt mỡ, vớt ra để riêng.
- Tôm khô rửa sạch, ngâm nước ấm 15' cho mềm, vớt ra để ráo.
- Thịt ba chỉ bỏ da, thái hạt lựu, đảo cho ra mỡ và thịt vàng đều.
- Phi thơm hành tỏi, cho tôm vào đảo đều tới hơi săn, tiếp theo cho thịt ba chỉ và mỡ gáy, lần lượt thêm hỗn hợp gồm có nước mắm, đường, nước lọc đun tới khi hỗn hợp sệt lại, nhớ nêm nếm cho vừa miệng nhé. Cuối cùng thêm hạt tiêu, ớt quả và hành lá vào đảo đều và tắt bếp.
Mỡ gáy ăn rất giòn và thơm, sẽ ngon hơn nhiều khi sử dụng mỡ bình thường rán lên, tuy nhiên nếu bạn không mua được mỡ gáy thì có thể bỏ qua nhé.
Món này ăn kèm rau củ luộc là đúng kiểu nhà hàng, hay ăn kèm cơm cháy_món mà chúng mình hay gọi đầu tiên để đổ bê tông mỗi khi đi nhậu, hay chỉ đơn giản là và cùng cơm trắng nóng thôi nhé, cứ gọi là cùng ngồi xoa rún nhìn nhau sau bữa cơm.


Cơm cháy kho quẹt Cơm cháy kho quẹt Reviewed by TRAM on 9:36 PM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.