Kho quẹt
"Kho quẹt"
món ăn dân dã của Nam Bộ, dùng để ăn với cơm cháy, cơm trắng hay chấm rau củ luộc
đều rất ngon. Món này nghe tên đã lâu nhưng lần đầu tiên e ăn và thấy rất
"đưa cơm" (ngon hơn mắm tép)
🍛 Nguyên liệu:
- Tôm khô: 100gr ( mua về ngâm nước ấm khoảng 20p cho tôm nở ra)
- Thịt ba chỉ: 150gr
- Hành khô băm nhỏ: 1 bát nhỏ
- Tỏi khô băm nhỏ: 1 bát nhỏ
- Nước mắm: 8 thìa canh
- Đường: 4 thìa canh
- Nước lọc: 8 thìa canh
- Hạt nêm: 1 thìa canh
- Bột ngô: 1 thìa canh
- Ớt: 3 quả (2 quả để nguyên, 1 quả thái nhỏ)
- Dầu ăn: 2 thìa canh
- Hạt tiêu: 1/2 thìa canh
- Tôm khô: 100gr ( mua về ngâm nước ấm khoảng 20p cho tôm nở ra)
- Thịt ba chỉ: 150gr
- Hành khô băm nhỏ: 1 bát nhỏ
- Tỏi khô băm nhỏ: 1 bát nhỏ
- Nước mắm: 8 thìa canh
- Đường: 4 thìa canh
- Nước lọc: 8 thìa canh
- Hạt nêm: 1 thìa canh
- Bột ngô: 1 thìa canh
- Ớt: 3 quả (2 quả để nguyên, 1 quả thái nhỏ)
- Dầu ăn: 2 thìa canh
- Hạt tiêu: 1/2 thìa canh
❤️ Cách làm như hình dưới đây:
Hoà tan toàn bộ đường+nước lọc+ nước mắm vào một bát tô riêng
- Hoà tan toàn bộ đường+nước lọc+ nước mắm vào một bát tô riêng
- Rang thịt đến khi thịt cháy vàng sau đó vớt thịt ra bát con.
- Dùng chảo vừa rang thịt, cho toàn bộ hành khô + tỏi khô vào phi đến khi vàng đều.
- Khi hành tỏi đã cháy vàng cho tôm khô vào đảo đều
- Sau đó đến thịt ba chỉ rang
- Đảo tôm thịt khoảng 5p cho toàn bộ hỗn hợp nước mắm đã pha ban đầu vào chảo đảo đều. Đun khoảng 5p
- Bột ngô hoà tan với 4 thìa canh nước đổ vào chảo tôm thịt, vừa đổ vừa ngoáy đều. Đun hỗn hợp khoảng 10p cho hỗn hợp sền sệt.
- Sau đó cho ớt+ hạt tiêu đảo đều và bắc ra là đã hoàn thành xong món Kho quẹt
Kho quẹt
Reviewed by TRAM
on
9:41 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment