Công thức làm bánh su kem truyền thống ngon
Mình xin chia sẻ công thức làm bánh su kem truyền thống ngon ,
được học từ bác bếp trưởng người Nhật
🌮 Nguyên liệu cho phần
vỏ su kem :
• NƯỚC : 100g
• SỮA TƯƠI: 100g
• BƠ NHẠT : 100g
• BỘT MÌ ĐA DỤNG : 120g
• TRỨNG GÀ : 4 QUẢ
•
MUỐI : 1 XÍU �️🍀 ️🍀
CÁCH LÀM :
B1 : nước+ sữa + muối + bơ vào xoong đun , tan bơ thì cho bột mì
vào khuấy đều nhanh tay cho tới khi hỗn hợp bột hòa quyện , dẻo , mịn , bắc
khỏi bếp (1)
b2 : cho từng quả trứng gà vào hỗn hợp (1) khuấy đều nhanh tay
cho bột hòa quyện với trứng , bột quánh lại là được
b3 : Cho hỗn hợp vào bao tam giác tạo hình hướng bánh
B4 : Nướng nhiệt trên 200 độ , nhiệt dưới 180 độ trong 35 phút
bạn nhé
💥 CÁCH LÀM NHÂN SU KEM
• SỮA : 500G
• ĐƯỜNG : 125G
• BỘT MÌ : 50G
• BƠ : 50G
• TRỨNG GÀ : 6 LÒNG ĐỎ
• VANI : 1 CHÚT
• WHIPPING : 150G
• ĐƯỜNG XAY : 50G
🍀 ️🍀 CÁCH LÀM :
B1 : Đánh tan trứng + đường sau đó cho bột mì vào khuấy đều ,
tiếp tục cho sữa tươi và vani vào khấy đều (1)
B2 : Đổ hỗn hợp (1) vào xoong đun , vừa đun vừa khuấy cho tới
khi đường tan thấy sền sệt thì khuấy nhanh tay cho tới khi thấy mất mùi bột mì
( khoảng 10 phút ) ở nhirtj độ lửa trung bình
B3 : khi hỗn hợp được bắt khỏi bếp đợi nguội chút cho bơ vào
khuấy tan trong hỗn hợp là được , cho ra khay để nguội (2)
B4 : Cho whip + đường xay đánh bông lên , trộn chung với hỗn hợp
(2) là được
Công thức làm bánh su kem truyền thống ngon
Reviewed by TRAM
on
7:39 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment