Công thức làm thịt lợn gác bếp chuẩn vị Tây Bắc
NGUYÊN LIỆU
Thịt lợn: 1 kg (chọn thịt thăn, nạc không pha mỡ, thớ thịt dài để xé cho dọng)
Muối: 2 thìa
Ớt băm: 2 thìa (tuỳ mức độ ăn, có thể dùng ớt tươi nếu muốn cay hơn)
Gừng băm: 2 thìa
Tỏi băm: 2 thìa
Mắc khén: 2 thìa
Hạt dổi: 1 thìa
Hạt điều: 1 thìa
Lá rừng: 1 nắm
Hạt tiêu: 1 thìa
Nước mắm ngon: 1 thìa
CÁCH LÀM
Thịt lợn tốt nhất là mua loại thịt mới, vừa mổ, quá trình làm thịt sạch sẽ vì thịt không được rửa nước. Cho tất cả gia vị ướp với thịt khoảng 2h.
Xiên thịt vào lạt tre/dây để phơi nắng cho se mặt thịt.
Dùng than củi, đốt hồng than rồi sấy trên chốc bếp, thời gian sấy khoảng 3h-4h cho đến khi thịt chín.
Ăn trực tiếp với tương ớt/chẳm chéo. Nếu bảo quản thì hút chân không, để ngăn đá tủ lạnh, khi ăn rã đông, muốn ăn khô thì quay lò vi sóng hoặc nướng, muốn ăn mềm thì hấp cách thuỷ.
Công thức làm thịt lợn gác bếp chuẩn vị Tây Bắc
Reviewed by TRAM
on
9:49 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment