Sữa chua trân châu cốt dừa



Sữa chua trân châu cốt dừa, món ăn vặt làm nhanh cho Bữa tối

🍨 "Sữa chua trân châu cốt dừa" làm nhanh, tranh thủ buổi tối sau khi ăn cơm xong là đã có món "tráng miệng" trước khi đi ngủ! 
🍭Nguyên liệu rất đơn giản và sẵn, thực ra chỉ phải làm trân châu cho món sữa chua này (nếu ai co time tự làm cả sc thì càng ngon )
Trân châu nặn theo phong cách freestyle (tròn, sợi, dài, ngắn tuỳ ý ) Ở đây mình nặn dài, sau đó dùng dao ( có thể dùng ✂️) cắt thành từng viên trân châu ngắn, vừa đơn giản lại nhanh. 
🎯 Nguyên liệu cho món Sữa chua trân châu: 
 Bột năng: 300gr (thực ra bao nhiêu gr còn tuỳ vào sở thik ăn ít hay nhiều trân châu nhé)
 Sữa đặc
 Nước cốt dừa
 Sữa chua ( vì ngại nên mình dùng luôn sữa chua bán sẵn villamilk nha đam "da mịn dáng thon" lại có nha đam nhai sần sật 
Nước đun sôi nóng già (trân châu không thể dùng nước nguội để nặn vì bột sẽ bị chảy nhão ra mà không thành 1 khối)
 Đá viên ( hoặc đá bào)
🆘Món này hoàn toàn làm theo định tính chứ không cần phải định lượng cụ thể 

🎯 Cách làm như hình dưới đây:

-Bột năng cho ra bát tô to, tạo một vũng tròn ở giữa rồi cho từng chút nước đun sôi nóng già vào, dùng muôi hoặc đũa đảo từ từ. Ở bước này tuyệt đối không nên dùng tay, vì khi đó bột còn rất nóng dễ gây bỏng. 
- Cho nước vào đến khi bạn cảm thấy bột vừa đủ thì dừng lại đảo đều thêm 3-4 phút. Luc này bột đã nguội bớt. Đeo găng tay túi bóng vào nhào bột thật đều đến khi bột có đổ dẻo, mịn như mong muốn.
- Lấy 1 lượng bột tuỳ ý, lăn thành sợi dài sau đó dùng dao cắt thành từng khúc ngắn. Làm lần lượt cho đến khi hết bột.
-Đun một nồi nước sôi, khi nước sôi lên thả chỗ trân châu vừa nặn vào rồi ngoáy đều lên cho trân châu không bị dính vào nhau.
- Đun đến khi trân châu nổi lên mặt như trên hình là đã chín (vì đã nhào bột bằng nước nóng nên trân châu rất nhanh chín) Luộc nó phồng lên trông to bự luôn 
- Vớt chân trâu còn nóng ra bát, cho sữa đặc + nước cốt dừa vào ( thik ăn đậm vị cốt dừa hay sữa thì b tự điều chỉnh theo sở thik cho vừa miệng nhé)
- Trộn đều lên.
- Múc trân châu đã trộn ra cốc, sau đó cho thêm hộp sữa chua + đá viên vào là đã có 1 cốc sữa chua trân châu "tráng miệng" rồi 
P/s: trong hình là e có làm cả 2 loại trân châu vê tròn và vê dài rồi cắt khúc nhỏ. 
Một lưu ý nữa là mọi ng có thể cho thêm vừng và dừa tươi nạo sợi ăn cùng đều rất ngon



Sữa chua trân châu cốt dừa Sữa chua trân châu cốt dừa Reviewed by TRAM on 9:57 PM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.