Gà mái ghẹ hấp sen
Hạ chín rồi, Sen cuối vụ, mình vớt vát dc bó Sen trăm cánh, vài ba cái lá Sen nữa đem về hấp cùng con gà mái ghẹ.
Hấp xong mình ko chặt mà để nguyên con dùng tay xé ăn mới sướng miệng làm sao. Bình thường cả nhà ko ăn bao giờ ăn hết 1 con gà 1 bữa mà hôm nay ngồi xé thịt gà ăn thế này, thi thoảng bốc nắm xôi hấp sen chấm muối lạc thế là có 1 ngày chủ nhật đầy ý nghĩa các chị em ạ
1 con gà mái ghẹ- gà mái non chuẩn bị đẻ trứng.
2 bông hoa sen
3 lá sen
1 bát con hạt sen
Hành khô 1 củ,
Gừng 1 nhánh nhỏ
Gia vị: muối bột canh, tiêu đen hạt rang và giã nhỏ. Mỡ gà (nếu có)
2 bông hoa sen
3 lá sen
1 bát con hạt sen
Hành khô 1 củ,
Gừng 1 nhánh nhỏ
Gia vị: muối bột canh, tiêu đen hạt rang và giã nhỏ. Mỡ gà (nếu có)
Cách làm:
Gà sơ chế sạch, sát muối rồi rửa để cho ráo nước, trộn tiêu muối chung với nhau rồi xát muối vào trong bụng và đều khắp da gà.
Gà sơ chế sạch, sát muối rồi rửa để cho ráo nước, trộn tiêu muối chung với nhau rồi xát muối vào trong bụng và đều khắp da gà.
Hạt sen luộc qua để khi hấp cho vào phần bụng gà sẽ ko bị
sượng.
Hành khô, gừng rửa sạch đập dập.
Hoa sen vặt cánh, nhuỵ và bát sen để riêng.
Mỡ gà rán vàng, lấy phần mỡ nước, để nguội rồi sát đều lên da gà 1 lượt mỏng.
Hành khô, gừng rửa sạch đập dập.
Hoa sen vặt cánh, nhuỵ và bát sen để riêng.
Mỡ gà rán vàng, lấy phần mỡ nước, để nguội rồi sát đều lên da gà 1 lượt mỏng.
Nhồi tất cả các nguyên liệu: hành khô, gừng, hạt sen, cánh sen,
nhuỵ và bát sen vào bụng gà. Trứng tràng và gan gà có thể để ở ngoài phần cuối
bụng ko cần nhét vào trong.
Ướp gà 30', trước khi hấp thì lấy dao rạch phần háng(bẹn) chỗ má
đùi 1 đường nhỏ để lúc gói trong lá sen cho phần đùi gà dc chín đều.
Đun nồi nước để hấp kho nước sôi thì cho 3 lá sen vào hấp qua để
đ ra gói gà lá sen mềm và ko bị rách vì giòn.
Gói nguyên con gà lần lượt vào 3 lá sen cho kín, đem hấp teong
nồi nước đang sôi từ 30-45'. Tuỳ vào con gà to hay nhỏ. Như con gà của mình mua
là 1,6kg m hấp trong 40'.
Trong quá trình hấp ko mở vung. Nên các bạn chú ý cho đủ lượng
nước ở nồi hấp nhé.
Gia vị chấm: m dùng muối bột canh, tiêu giã nhỏ, ớt xanh nướng,
hạy mắc khén, hạt dổi. Gần như pha Chẩm chéo, rất thơm ngon ạ.
Thành phẩm: thịt gà thơm mùi sen, tiêu, thịt gà mềm, ngọt
Thành phẩm: thịt gà thơm mùi sen, tiêu, thịt gà mềm, ngọt
Gà mái ghẹ hấp sen
Reviewed by TRAM
on
9:12 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment