Đùi gà sốt chanh dây
Món ngon cho các bé ăn với cơm.Đùi gà sốt chanh dây.
- Đùi gà khoảng:4-5 cái hoặc nhiều hơn tuỳ ý.Đem rửa sạch bằng muối và gừng.
- Dùng dao khứa hai đường ở phần nhiều thịt nhất để gà nhanh
chín phần bên trong.
- Ướp đùi gà với: 2 thìa cà phê hành tỏi băm nhỏ vắt lấy nước
(hoặc dùng bột tỏi,bột hành),1/2 thìa cà phê bột canh,1/2 thìa canh dầu ăn,1/2
thìa cà phê bột tiêu.Ướp trong 15-20p cho đùi gà ngấm gia vị.
* Cách làm sốt chanh dây: chanh dây dùng 6-7 quả,cắt làm
đôi,dùng rây lược bỏ hạt,mình không xay hết cả hạt rồi mới lọc vì làm như vậy
sẽ làm giảm mùi thơm cũng như vị của chanh dây nên cách mình dùng là dùng rây
lược bỏ hạt.
- Phi thơm 1 thìa cà phê hành tỏi băm nhỏ cho thơm,cho vào 1 thìa canh bơ,bơ tan chảy đổ phần nước cốt chanh dây vào đảo đều,thêm vào 1 thìa canh nước cốt chanh,1 thìa cà phê muối,1 thìa cà phê đường,hai thìa canh nước trắng.Đun sôi nên nếm cho vừa miệng,có đủ vị chua cay mặn ngọt theo khẩu vị.
- Phi thơm 1 thìa cà phê hành tỏi băm nhỏ cho thơm,cho vào 1 thìa canh bơ,bơ tan chảy đổ phần nước cốt chanh dây vào đảo đều,thêm vào 1 thìa canh nước cốt chanh,1 thìa cà phê muối,1 thìa cà phê đường,hai thìa canh nước trắng.Đun sôi nên nếm cho vừa miệng,có đủ vị chua cay mặn ngọt theo khẩu vị.
- Đùi gà sau khi ngấm gia vị,gắp từng miếng vào túi zip,bỏ phần
nước gà tiết ra,cho vào túi zip 3 thìa canh bột chiên giòn,đóng túi và xóc thật
đều cho bột bám đều vào đùi gà.
- Cho dầu vào chảo chiên vàng đều (chú ý chiên làm hai lần cho
gà được giòn và vàng đều,lần 1 chiên hơi vàng gắp hết đùi ra,sau đó đun sôi lại
dầu cho đùi gà chiên lần hai đến khi vàng giòn theo ý muốn).
- Gắp đùi gà ra đĩa,làm nóng lại nước sốt chanh leo và rưới đều
lên khắp đùi gà đã chiên,hoặc đổ hết đùi gà vào chảo sốt chanh dây,đảo đều và
gắp ra đĩa.
P/s: cách làm sốt này có thể áp dụng cho sốt cá,lườn gà...trộn salad...
P/s: cách làm sốt này có thể áp dụng cho sốt cá,lườn gà...trộn salad...
Đùi gà sốt chanh dây
Reviewed by TRAM
on
9:16 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment