Làm tào phớ sạch mềm mịn tan trong miệng



Nguyên liệu từ hạt đậu ta, thêm tí đường nho mà mềm mịn như da em bé, cho vào miệng là tan ngay
Đặc biệt là sạch vì ở ngoài hàng ngta hay cho thạch cao cm ạ
Công thức sau 5 lần thử nghiệm thì em tự tin 1 phát ăn ngay 😝
Ăn kèm nc đường hoa nhài hoặc đường gừng ngon ko chịu được ý ah

👑Công thức làm tào phớ:
Nguyên liệu: 100gr đậu tương ngâm nở qua đêm hoặc ít nhất 4-6 tiếng, 1 lít nước, 1 chút muối, 1 thìa sữa chua đường nhỏ.
Đậu ngâm đãi vỏ hoặc ko (đãi thì sữa trắng đẹp hơn) xay cùng 1l nước và lọc chỉ lấy nước sữa. Phải lọc kĩ bỏ hết bã thì phớ mới mịn ạ.
Có 3 cách: dùng máy làm sữa, máy xay, máy ép chậm đều ok. Máy nào thì cũng LỌC KĨ VÀI LẦN bằng khăn xô hoặc túi lọc ạ
Cho sữa vào nồi đun sôi và khuấy nhẹ theo 1 chiều, cho 1 xíu muối vào và hớt bọt, sữa sôi hạ nhỏ lửa đun thêm 10 phút đến khi nếm thấy giống vị sữa đậu nành thì tắt bếp, để sữa nguội bớt 1 chút còn 70-80 độ
Cho đường nho vào nồi ủ, thêm 1 thìa phở nước, đánh tan rồi quét khắp thành nồi. Đổ nhanh tay sữa đậu vào nồi ủ, vớt bọt nhẹ nhàng, phủ 1 khăn xô trên miệng và đậy nắp và để BẤT ĐỘNG 1-1,5 TIẾNG là thành tào phớ
Sau khi đông mình có thể bỏ ngăn mát ăn dần ạ

Còn cách nấu nc đường như sau:
- Đường vàng cho vào nồi đun chảy màu vàng nhạt thì đổ nước vào đun sôi, thêm đường nếu nhạt. Có thể thêm gừng hoặc hoa nhài theo ý thích
Tào phớ ăn kèm với rất nhiều topping như: thạch, trân trâu, dừa non, sen, nhãn, nha đam, caramen ... ăn cả tuần ko chán


Làm tào phớ sạch mềm mịn tan trong miệng Làm tào phớ sạch mềm mịn tan trong miệng Reviewed by TRAM on 9:23 PM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.