Mùa hè làm rau câu trái cây ăn cho mát
10gr bột rau câu dẻo
3gr bột rau câu giòn
1 lit nước dừa tươi
200ml nước thơm
Và 200ml nước cốt dừa
400gr đường mía vàng.
Nhà mình không dùng đường trắng tinh luyện nên rau câu sẽ không trong vắt. Bù lại vị ngọt sẽ nhẹ hơn.
Nấu sôi nước dừa và thơm.
Trộn bột và đường.
Khi nước sôi thì đổ hỗn hợp vào.
Trong lúc đợi sôi thì mình xắt trái cây.
Cái này tùy chọn của mn nhé. Cách sắp xếp và khuôn cũng vậy.
3gr bột rau câu giòn
1 lit nước dừa tươi
200ml nước thơm
Và 200ml nước cốt dừa
400gr đường mía vàng.
Nhà mình không dùng đường trắng tinh luyện nên rau câu sẽ không trong vắt. Bù lại vị ngọt sẽ nhẹ hơn.
Nấu sôi nước dừa và thơm.
Trộn bột và đường.
Khi nước sôi thì đổ hỗn hợp vào.
Trong lúc đợi sôi thì mình xắt trái cây.
Cái này tùy chọn của mn nhé. Cách sắp xếp và khuôn cũng vậy.
Khi bột đã tan mình tráng lớp mỏng trước để tạo độ bóng. Để tủ
lạnh 5 phút.
Rồi xếp trái cây vào.
Đổ rau câu ngập 1/2 trái cây thôi để nguội tí rồi chế thêm vô như vậy sẽ không bị trượt khi gỡ khuôn.
Tầng thứ 2 mình cắt xoài thành hạt lựu rồi rải đều và đổ rau câu lên.
Tầng thứ 3 là pha với nước cốt dừa.
Rồi xếp trái cây vào.
Đổ rau câu ngập 1/2 trái cây thôi để nguội tí rồi chế thêm vô như vậy sẽ không bị trượt khi gỡ khuôn.
Tầng thứ 2 mình cắt xoài thành hạt lựu rồi rải đều và đổ rau câu lên.
Tầng thứ 3 là pha với nước cốt dừa.
Mùa hè làm rau câu trái cây ăn cho mát
Reviewed by TRAM
on
7:55 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment