Đậu chiên trứng muối



Vỏ ngoài giòn thơm ngon mùi trứng muối đặc trưng, bên trong miếng đậu mềm mịn ăn rất ngon. Tự tay mình làm trứng muối không có chút vị tanh gì luôn các mẹ nhé.

1. Trứng muối
10 quả trứng vịt
300gram muối
1,2 miếng thảo quả quế hồi mỗi loại
20gram đường
20ml rượu trắng
Nhánh gừng
Rửa sạch thảo quả hồi quế gừng cho vào nồi với 1,2 lít nước cùng muối
Nước sôi muối tan cho đường vào
Đun một lúc chừng 5-7’ sau sôi thì tắt bếp, chờ nguội hẳn cho rượu vào.
Trong khi chờ nước nguội, rửa nhẹ tay sạch vỏ trứng để khô ráo, bình đựng rửa bằng nước đun sôi để nguội và để khô.
Sau khi trứng và bình khô ráo ( mình lau bằng giấy ăn cho nhanh khô). Xếp trứng vào bình và trút nước đã nguội vào.
(Cho cái đĩa nhỏ hoặc túi nước lên trên đảm bảo quả trứng nào cũng ngập nước)
Để nơi thoáng mát chừng 40 ngày là được ạ.
2 Đậu chiên trứng muối.
4 bìa Đậu mơ mềm thơm
2 lòng đỏ trứng gà ta
3 lòng đỏ trứng muối
200g bột chiên giòn
200g bột chiên xù
Vài nhánh hành khô băm nhỏ
Bột chiên giòn hoà tan nước, lòng đỏ trứng đánh tan cho xíu gia vị.
Lăn đậu qua lòng đỏ trứng, qua bột chiên giòn sau cùng qua bột chiên xù và rán vàng.
Lòng đỏ Trứng muối ( mình hấp nồi cơm cho chín) sau đó dằm nhuyễn nát và cho vào chảo dầu vừa chiên đậu đã được phi hành thơm ( dầu nhiều thì các bạn chắt bớt ra cho khỏi ngấy). Sau đó cho đậu vào cho trứng muối ngấm quanh đậu.
Bày ra đĩa và chấm với xì dầu ngon tuyệt ạ.


Đậu chiên trứng muối Đậu chiên trứng muối Reviewed by TRAM on 8:38 PM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.