Pate Chay
1/ Nguyên liệu
- 150g đậu hủ trắng -> ngâm với 100ml nước dừa cho mềm->
sau đó tán nhuyễn (1)
- 120g củ sắn -> gọt vỏ-> rửa sạch-> cắt hạt lựu thật nhỏ và xào sơ với ít dầu ăn cho chín (2)
- 300g khoai môn -> gọt vỏ-> rửa sạch-> hấp chín -> tán nhuyễn (3)
- 100g đậu phộng rang-> bỏ vỏ-> giã nhỏ ra (4)
- 100g hành boa rô -> bằm nhỏ -> phi vàng thơm với 20g bơ magarine (5)
- Bột gạo nếp 15g (6)
- Ngò rí bằm 10g (7)
- 50g nấm mèo ngâm -> bằm nhuyễn-> xào cho cho chín-> (8)
- 50g nấm hương -> ngâm-> băm nhuyễn -> xào sơ-> (9)
- 120g củ sắn -> gọt vỏ-> rửa sạch-> cắt hạt lựu thật nhỏ và xào sơ với ít dầu ăn cho chín (2)
- 300g khoai môn -> gọt vỏ-> rửa sạch-> hấp chín -> tán nhuyễn (3)
- 100g đậu phộng rang-> bỏ vỏ-> giã nhỏ ra (4)
- 100g hành boa rô -> bằm nhỏ -> phi vàng thơm với 20g bơ magarine (5)
- Bột gạo nếp 15g (6)
- Ngò rí bằm 10g (7)
- 50g nấm mèo ngâm -> bằm nhuyễn-> xào cho cho chín-> (8)
- 50g nấm hương -> ngâm-> băm nhuyễn -> xào sơ-> (9)
2/ Cách làm
=> cho 1,2,3,4,5, 6,7,8,9 vào thau trộn đều
-> cho 5g tiêu, 12g ngũ vị hương, 5g muối, 25g đường, 3g bột ngọt, 5ml nước tương đậu nành
=> trộn đều
-> cho hỗn hợp vào khay sâu lòng đã quét bơ magarine
-> ấn chặt pate vào khuôn
-> dùng giấy bạc bọc phần miệng khay lại
-> hấp cách thuỷ khoảng 35 phút
-> cho 5g tiêu, 12g ngũ vị hương, 5g muối, 25g đường, 3g bột ngọt, 5ml nước tương đậu nành
=> trộn đều
-> cho hỗn hợp vào khay sâu lòng đã quét bơ magarine
-> ấn chặt pate vào khuôn
-> dùng giấy bạc bọc phần miệng khay lại
-> hấp cách thuỷ khoảng 35 phút
Pate Chay
Reviewed by TRAM
on
8:21 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment