Bạch tuột ngâm sả tắc
�Nguyên liệu:
- 1 kg Bạch Tuộc tươi
- 10 sả cây
- 15 trái tắc ( quất)
- 5 trái ớt sừng ( ăn cay nhiều thì thêm nữa, muốn giảm cay thay bằng ớt trái to
- 1 củ tỏi
- lá chanh
- 10 thìa mắm
- 8 thìa đường
- 8 thìa nước cốt chanh
- 1 chén giấm nuôi
- rượu trắng
- gừng
�Thực hiện
- Dùng rượu trắng rửa sạch bạch tuộc
- Cắt miếng vừa ăn ngâm trong giấm 10p
- Hấp bạch tuộc với gừng 5-7p
- sả rửa sạch chia làm 2 phần :
• phần 1: lấy phần thân bào mỏng
• phần 2: sau khi cắt hết phần thân to, giữ lại phần ngọn phía trên chẻ ra
- lá chanh: rửa sạch, thái sợi
-tỏi, gừng bằm nhỏ.
- tắc rửa sạch, cắt lát, bỏ hạt
- 1 kg Bạch Tuộc tươi
- 10 sả cây
- 15 trái tắc ( quất)
- 5 trái ớt sừng ( ăn cay nhiều thì thêm nữa, muốn giảm cay thay bằng ớt trái to
- 1 củ tỏi
- lá chanh
- 10 thìa mắm
- 8 thìa đường
- 8 thìa nước cốt chanh
- 1 chén giấm nuôi
- rượu trắng
- gừng
�Thực hiện
- Dùng rượu trắng rửa sạch bạch tuộc
- Cắt miếng vừa ăn ngâm trong giấm 10p
- Hấp bạch tuộc với gừng 5-7p
- sả rửa sạch chia làm 2 phần :
• phần 1: lấy phần thân bào mỏng
• phần 2: sau khi cắt hết phần thân to, giữ lại phần ngọn phía trên chẻ ra
- lá chanh: rửa sạch, thái sợi
-tỏi, gừng bằm nhỏ.
- tắc rửa sạch, cắt lát, bỏ hạt
�NƯỚC NGÂM
- 15 muỗng nước lọc+ 10 muỗng mắm+ 8 muỗng đường+ 8 muỗng cốt chanh+ với các nguyên liệu đã thái như tắt, ớt, gừng, sả, lá chanh trộn đều
- Chờ bạch tuộc nguội trộn đều với hỗn hợp trên, 20p sau là có thể ăn
Bạch tuột ngâm sả tắc
Reviewed by TRAM
on
6:27 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment