Xíu Mại Việt Nam



***Nguyên liệu cho Xíu Mại:

Ba rọi bỏ da --> xay: 1,2kg
Mỡ heo 350g —> xay nhuyễn
Giò sống 350g
Củ sắn ( bằm nhỏ--> luộc với nước--> vắt ráo) 400g ( có thể dùng củ năng)
Đầu hành lá bằm nhuyễn 50g
Tỏi bằm nhuyễn 20g
Muối 10g
Hạt nêm 15g
Bột ngọt 20g
Tiêu xay 15g
Đường 60g
Dầu mè 2 muỗng cf
Bột bắp 50g
Màu gạch tôm pha nước: 1 ít

Cách làm:

1/ thịt ba rọi xay trộn với giò sống--> sau đó trộn với củ sắn --> sau đó cho tất cả nguyên liệu và gia vị vào--> trộn thật đều--> sau đó viên lại thành từng viên lớn hay nhỏ tuỳ theo nhu cầu
( nếu bạn thích ăn trứng cút thì luộc trứng cút chín rồi cho vào làm nhân nhé..)
2/ chuẩn bị khay hấp--> quét dàu lên khay--> cho Xíu Mại lên khay--> hấp từ 12 đến 15 phút với lửa lớn
************************
“Sốt Cà Chua VN”

Nguyên liệu làm sốt cà chua:
Cà chua bỏ hột 650g
Gốc ngò rửa sạch 2
Nước 1 lít ( chia ra 2 phần 200ml và 800ml)
Tỏi bằm 15
Hành tím bằm 15
Muối 20g
Hạt nêm 10g
Bột ngọt 15g
Cà chua paste 35g
90g đường
Bột năng 1 ít pha nước

Cách làm:
Cà chua bỏ hột, gốc ngò rí xay nhuyễn với 200ml nước trước--> xay nhuyễn--> sau đó cho 800ml nước còn lại vào xay khoảng 30 giây--> đổ ra
==> chảo nóng--> cho dầu ăn--> cho tỏi, hành tím vào xào thơm
--> cho cà chua đã xay vào
--> đun sôi 2 phút--> cho tất cả gia vị vào--> tắt bếp--> cho 1 ít bột năng pha loãng vào để làm sánh sốt
=> dùng kèm bánh mì và sala hỗn hợp tuỳ ý. Chấm bánh mì hoặc kẹp xíu mại với bánh mì và chan nước sốt cà chua lên.


Xíu Mại Việt Nam Xíu Mại Việt Nam Reviewed by TRAM on 6:32 PM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.