Bánh bột báng chiên phồng
Bánh này dùng để trang trí lên các dĩa thức ăn như gỏi hoặc hải
sản.
Nguyên liệu :
2/3 cup bột báng .
1/4 m mực của con mực.
Cách làm :
Cho bột báng vô nồi đổ nước ngập cở 5cm, nấu cho tới khi hạt bột báng chín trong. Đổ ra thau nước lạnh , lược qua rây cho ráo nước.
Trộn mực vô bột báng cho đều. Dàn mỏng lên khay nướng có lót giấy nướng. Cho vô lò sấy 70 độ C / 4 giờ, khi thấy miếng bột báng vừa khô là được.
Bẻ miếng bánh bột báng ra từng miếng nhỏ. Chiên ngập dầu , lửa mạnh, chiên nhanh chừng 3-4 giây lấy ra. Bánh nở phồng dòn xốp.
Xin coi thêm chia sẻ ở các tấm hình.
Cho vô hộp đậy kín sẽ dòn lâu.
Bánh bột báng chiên phồng
Reviewed by TRAM
on
1:19 AM
Rating:
No comments:
Post a Comment