Làm hành phi thơm ngon giòn rụm màu vàng đẹp
Cách làm hành phi ngon bất bại nhanh , gọn , lẹ
Nhìu Mẹ hỏi mình tại sao phi hành giòn , màu vàng , đẹp . Sau
nhiều lần thất bại thì mình rút ra được kinh nghiệm chia sẻ lại cho mấy Mẹ cần
:
Thứ 1: khâu sơ chế ta lột sạch vỏ hành , lột hết 1 vỏ tím bên ngoài
rồi lột thêm 1 phần vỏ kề lớp vỏ tím vì sao phải bỏ luôn lớp vỏ kề vỏ tím vì
khi phi nó sạm cứng thành phẩm ko đều bị ngấm dầu , mấy Mẹ nên bỏ đi đừng tiếc
mà một con sâu làm rầu nồi canh nha. Lột xong vỏ rồi các Mẹ rửa sạch nha nhớ là
phải thật sạch . Rửa xong bào mỏng rồi phi luôn nha chứ KHÔNG ĐƯỢC PHƠI HAY RỬA
LẠI KHI ĐÃ BÀO MỎNG nha vì chính chất nhựa bên trong khi phi hành sẽ ngọt ngon
hơn.
Thứ 2: khi nấu ăn muốn đồ ngon thì đầu tiên là nguyên liệu phải
ngon , hành ta chọn hành tím ( còn gọi là hành ta) mà phải là hành già nha hành
còn non là khi phi xong hành cũng giòn mà ko đc giòn nhiều chỉ 70% thui và ko
để đc lâu nó sẽ bị ỉu nhanh tầm 1 tuần.
Thứ 3: LỬA phi hành khác phi tỏi là phi hành dầu phải nóng nha (
thử bằng cách lấy đữa cấm nhẹ xuống chảo nghe tiếng dầu sôi nhẹ là ok), dầu
phải nhiều ngập 2/3 chảo , nên chọn chảo chống dính hoặc chảo gang thì càng tốt
phi hành sẽ ngon hơn. Dầu nóng rồi cho hành vào từ từ nhưng cho số lượng hành
VỪA ĐỦ so với lượng dầu nha ,ko được ham cho nhiều quá so với lượng dầu trong
chảo sẽ ko đc ngon đâu nha và đảm bảo dầu phải ngập hành . Cho hành vào chảo
xong lấy đữa khuấy nhẹ từ dưới đáy cho hành với dầu quyện vào nhau . Rồi để yên
nha lúc này là KHÔNG dc ĐỤNG ĐŨA trong quá trình phi hành vì nó sẽ làm NÁT hết
cánh hành.
Thứ 4: Khi nhìn xung quanh chảo thấy vài cánh hành vàng rồi các
Mẹ mới được quyên lấy đữa khuấy nhẹ hành xung quanh chảo nha chỉ là dc khuấy
xung quanh thành cahor thui ko đc khuấy lung tung nha. NHƯNG LỬA VẪN PHẢI GIỮ Ở
MỨC TO nha chỉ cần hạ lửa xuống là hành ngấm dầu và cánh hành ko bung ra đươc.
Đợi một chutd nữa thấy có hơi nhiều cánh hành vàng các mẹ mới được dùng đữa
khuấy nhẹ xung quanh thành chảo rồi khuấy nhẹ ở giữa dưới đây chảo.
Thứ 5: Đây là khâu quyết định nhất là hành phi có ngon hay ko kỹ
thuật nhất đây là canh lửa .. Lúc này khi nhìn thấy hành đã nhìu cánh vàng 70%
rồi bắt đầu hạ lửa mức trung bình lúc này canh đúng lửa hành nó bung lá ra và
ko bị ngấm dầu rồi lấy đữa khuấy nhẹ rồi hạ lửa từ mức trung bình sang nhỏ lại
thấy hơi màu cánh dán roiif các mẹ tắt rồi dùng vợt vớt ra cái rổ cho ráo.Nhớ
là KO ĐƯỢC ĐỂ HÀNH QUÁ VÀNG HAY VÀNG 90% vì dầu nóng hành vẫn còn tiếp tục vàng
nữa các mẹ để vàng quá là khét đó. Em ko xài giấy thấm dầu gì hết chỉ xài cái
rỗ thưa inox với cái thau cho dầu chảy xuống thôi .
Thứ 6: Khi vớt hành ra rổ rồi hành còn nóng nó vón cục vào các
Mẹ nhanh tay lấy đũa tách ra chứ ko xíu nguội các Mẹ tách ra hành nó nguội giòn
lại tách nó bễ hết.
Vậy là xong khâu Phi hành sau bao lần lúc cháy lúc trắng đem đi
đổ thì em cũng làm ra được thành phẩm cũng gọi là như ý nay em chia sẻ lại cho
các Mẹ nào cần làm cho gia đình những thứ sạch ngon nhất...
Làm hành phi thơm ngon giòn rụm màu vàng đẹp
Reviewed by TRAM
on
1:38 AM
Rating:
No comments:
Post a Comment