Làm hành phi thơm ngon giòn rụm màu vàng đẹp



Cách làm hành phi ngon bất bại nhanh , gọn , lẹ 
Nhìu Mẹ hỏi mình tại sao phi hành giòn , màu vàng , đẹp . Sau nhiều lần thất bại thì mình rút ra được kinh nghiệm chia sẻ lại cho mấy Mẹ cần :
Thứ 1: khâu sơ chế ta lột sạch vỏ hành , lột hết 1 vỏ tím bên ngoài rồi lột thêm 1 phần vỏ kề lớp vỏ tím vì sao phải bỏ luôn lớp vỏ kề vỏ tím vì khi phi nó sạm cứng thành phẩm ko đều bị ngấm dầu , mấy Mẹ nên bỏ đi đừng tiếc mà một con sâu làm rầu nồi canh nha. Lột xong vỏ rồi các Mẹ rửa sạch nha nhớ là phải thật sạch . Rửa xong bào mỏng rồi phi luôn nha chứ KHÔNG ĐƯỢC PHƠI HAY RỬA LẠI KHI ĐÃ BÀO MỎNG nha vì chính chất nhựa bên trong khi phi hành sẽ ngọt ngon hơn.
Thứ 2: khi nấu ăn muốn đồ ngon thì đầu tiên là nguyên liệu phải ngon , hành ta chọn hành tím ( còn gọi là hành ta) mà phải là hành già nha hành còn non là khi phi xong hành cũng giòn mà ko đc giòn nhiều chỉ 70% thui và ko để đc lâu nó sẽ bị ỉu nhanh tầm 1 tuần.
Thứ 3: LỬA phi hành khác phi tỏi là phi hành dầu phải nóng nha ( thử bằng cách lấy đữa cấm nhẹ xuống chảo nghe tiếng dầu sôi nhẹ là ok), dầu phải nhiều ngập 2/3 chảo , nên chọn chảo chống dính hoặc chảo gang thì càng tốt phi hành sẽ ngon hơn. Dầu nóng rồi cho hành vào từ từ nhưng cho số lượng hành VỪA ĐỦ so với lượng dầu nha ,ko được ham cho nhiều quá so với lượng dầu trong chảo sẽ ko đc ngon đâu nha và đảm bảo dầu phải ngập hành . Cho hành vào chảo xong lấy đữa khuấy nhẹ từ dưới đáy cho hành với dầu quyện vào nhau . Rồi để yên nha lúc này là KHÔNG dc ĐỤNG ĐŨA trong quá trình phi hành vì nó sẽ làm NÁT hết cánh hành.
Thứ 4: Khi nhìn xung quanh chảo thấy vài cánh hành vàng rồi các Mẹ mới được quyên lấy đữa khuấy nhẹ hành xung quanh chảo nha chỉ là dc khuấy xung quanh thành cahor thui ko đc khuấy lung tung nha. NHƯNG LỬA VẪN PHẢI GIỮ Ở MỨC TO nha chỉ cần hạ lửa xuống là hành ngấm dầu và cánh hành ko bung ra đươc. Đợi một chutd nữa thấy có hơi nhiều cánh hành vàng các mẹ mới được dùng đữa khuấy nhẹ xung quanh thành chảo rồi khuấy nhẹ ở giữa dưới đây chảo.
Thứ 5: Đây là khâu quyết định nhất là hành phi có ngon hay ko kỹ thuật nhất đây là canh lửa .. Lúc này khi nhìn thấy hành đã nhìu cánh vàng 70% rồi bắt đầu hạ lửa mức trung bình lúc này canh đúng lửa hành nó bung lá ra và ko bị ngấm dầu rồi lấy đữa khuấy nhẹ rồi hạ lửa từ mức trung bình sang nhỏ lại thấy hơi màu cánh dán roiif các mẹ tắt rồi dùng vợt vớt ra cái rổ cho ráo.Nhớ là KO ĐƯỢC ĐỂ HÀNH QUÁ VÀNG HAY VÀNG 90% vì dầu nóng hành vẫn còn tiếp tục vàng nữa các mẹ để vàng quá là khét đó. Em ko xài giấy thấm dầu gì hết chỉ xài cái rỗ thưa inox với cái thau cho dầu chảy xuống thôi .
Thứ 6: Khi vớt hành ra rổ rồi hành còn nóng nó vón cục vào các Mẹ nhanh tay lấy đũa tách ra chứ ko xíu nguội các Mẹ tách ra hành nó nguội giòn lại tách nó bễ hết.
Vậy là xong khâu Phi hành sau bao lần lúc cháy lúc trắng đem đi đổ thì em cũng làm ra được thành phẩm cũng gọi là như ý nay em chia sẻ lại cho các Mẹ nào cần làm cho gia đình những thứ sạch ngon nhất...


Làm hành phi thơm ngon giòn rụm màu vàng đẹp Làm hành phi thơm ngon giòn rụm màu vàng đẹp Reviewed by TRAM on 1:38 AM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.