Bánh dày giò hanmade
Nhà e vừa làm xong ạh..đúng là hay ăn thì
lăn vào bếp bận con nhỏ mà cứ mọ mẫm, cũng chỉ vì các bé nhà e thích ăn bánh
dày giò mà mua ở ngoài thì không đảm bảo lên mẹ cháu đành phải làm cho ăn .Ct
bánh dày giò:
____Ở đây e sử dụng bột khô hoàn toàn nha.
_500 gr bột nếp khô hoặc ướt.
_60-70 ml nước ấm 40/50 độ,để giúp bột dẻo hơn là ta dùng nước lạnh nhé.
_ 3 muỗng cf dầu mè,không có thì thay bằng dầu ăn cũng được ạh.
_lá chuối hay lá mít cắt vừa vừa để đặt bánh hấp nếu không có lá thì có thể mua cuộn giấy nến làm bánh ngọt cắt ra cũng được .shoppe có bán 18 k cuộn 5 m.
_1/4 muỗng cf muối hạt sạch giúp vỏ bánh có vị đậm đà và không bị nhạt ăn sẽ không bị ngán.
_Nồi cơm điện có vỉ hấp hoặc nồi hấp tùy anh chị .
__
Trộn 500gr bột với khoảng 60/70ml nước khi nào thấy bột nhão hơn khi chúng ta làm bánh nếp 1 chút là được nha ,khâu này quan trọng nè.vì trộn bột khô sẽ khiến bánh bị cứng nếu để đến hôm sau đó mọi người.trộn bột.xong chúng ta cho 3 muỗng dầu mè trộn chung với bột để bánh giữ được độ dẻo và mềm nâu,và khoảng 1/4 muỗng cà fe muối hạt to trộn chung với bột cho bánh không bị lạt. chia bột theo mức độ bánh chúng ta muốn to nhỏ.như của e thì e chia khoảng 35gr bột.sau đó chúng ta vo tròn trong lòng bàn tay và đặt tay vào ấn dẹt ra đều dồi mọi người lấy phần dầu mè còn lại bôi lên lá sau đó để bánh lên lát ta hấp nó không bị dính.hấp thì chúng ta nên đun sôi nước hãy cho bánh vào và bánh nhớ xếp cách nhau ra 1 xíu nha chứ mọi người mà xếp sát vô lúc ta hấp bánh nở sẽ dính vào nhau.e hấp khoảng 7/10 p là được .khi đó thấy bánh chuyển màu trong trong.bánh ăn kèm giò lụa giò bò hay xúc xích đều rất ngon .
____Ở đây e sử dụng bột khô hoàn toàn nha.
_500 gr bột nếp khô hoặc ướt.
_60-70 ml nước ấm 40/50 độ,để giúp bột dẻo hơn là ta dùng nước lạnh nhé.
_ 3 muỗng cf dầu mè,không có thì thay bằng dầu ăn cũng được ạh.
_lá chuối hay lá mít cắt vừa vừa để đặt bánh hấp nếu không có lá thì có thể mua cuộn giấy nến làm bánh ngọt cắt ra cũng được .shoppe có bán 18 k cuộn 5 m.
_1/4 muỗng cf muối hạt sạch giúp vỏ bánh có vị đậm đà và không bị nhạt ăn sẽ không bị ngán.
_Nồi cơm điện có vỉ hấp hoặc nồi hấp tùy anh chị .
__
Trộn 500gr bột với khoảng 60/70ml nước khi nào thấy bột nhão hơn khi chúng ta làm bánh nếp 1 chút là được nha ,khâu này quan trọng nè.vì trộn bột khô sẽ khiến bánh bị cứng nếu để đến hôm sau đó mọi người.trộn bột.xong chúng ta cho 3 muỗng dầu mè trộn chung với bột để bánh giữ được độ dẻo và mềm nâu,và khoảng 1/4 muỗng cà fe muối hạt to trộn chung với bột cho bánh không bị lạt. chia bột theo mức độ bánh chúng ta muốn to nhỏ.như của e thì e chia khoảng 35gr bột.sau đó chúng ta vo tròn trong lòng bàn tay và đặt tay vào ấn dẹt ra đều dồi mọi người lấy phần dầu mè còn lại bôi lên lá sau đó để bánh lên lát ta hấp nó không bị dính.hấp thì chúng ta nên đun sôi nước hãy cho bánh vào và bánh nhớ xếp cách nhau ra 1 xíu nha chứ mọi người mà xếp sát vô lúc ta hấp bánh nở sẽ dính vào nhau.e hấp khoảng 7/10 p là được .khi đó thấy bánh chuyển màu trong trong.bánh ăn kèm giò lụa giò bò hay xúc xích đều rất ngon .
_Công thức bằng gạo nếp .
*
_500gr gạo nếp
_1 cái óc lợn nha.
_1 muỗng cf dầu mè
_1 muống cafe hoặc nữa muỗng muối hạt
_kèm với lá hấp bánh và nồi hấp như trên .cộng với cối và chày giã .
___bước 1 ngâm gạo nếp từ tối hôm trước khi đi ngủ khoảng 6/7 tiếng , để sáng ra vớt cho dáo nước .và cho vào nồi đồ chín thành xôi mọi người nhé.khi đồ xôi nhớ bỏ luôn óc lợn vào 1 góc đồ cho chín .khi xôi chín chúng ta phải giã lúc xôi còn nóng thì bánh mới rền .chia xôi ra làm 2 hoặc 3 phần tùy cối nhà mọi người to hay nhỏ,óc lợn cũng chia làm 3 phần như vậy.ta bỏ 1 phần xôi và 1 phần óc lợn vào giã chung để xôi dẻo và không bị dính.hay mọi người có thể cho dầu mè tùy sở thích của mọi người.khi xôi đã được giã nhuyễn dồi thì chúng ta chia và nặn bánh như phần bột khô bên trên sau đó bỏ vào chõ hấp lại khoảng 2 p là ok ạh do phần này xôi đã chín không như làm bằng bột khô lên không cần hấp nâu.!
*
_500gr gạo nếp
_1 cái óc lợn nha.
_1 muỗng cf dầu mè
_1 muống cafe hoặc nữa muỗng muối hạt
_kèm với lá hấp bánh và nồi hấp như trên .cộng với cối và chày giã .
___bước 1 ngâm gạo nếp từ tối hôm trước khi đi ngủ khoảng 6/7 tiếng , để sáng ra vớt cho dáo nước .và cho vào nồi đồ chín thành xôi mọi người nhé.khi đồ xôi nhớ bỏ luôn óc lợn vào 1 góc đồ cho chín .khi xôi chín chúng ta phải giã lúc xôi còn nóng thì bánh mới rền .chia xôi ra làm 2 hoặc 3 phần tùy cối nhà mọi người to hay nhỏ,óc lợn cũng chia làm 3 phần như vậy.ta bỏ 1 phần xôi và 1 phần óc lợn vào giã chung để xôi dẻo và không bị dính.hay mọi người có thể cho dầu mè tùy sở thích của mọi người.khi xôi đã được giã nhuyễn dồi thì chúng ta chia và nặn bánh như phần bột khô bên trên sau đó bỏ vào chõ hấp lại khoảng 2 p là ok ạh do phần này xôi đã chín không như làm bằng bột khô lên không cần hấp nâu.!
Bánh dày giò hanmade
Reviewed by TRAM
on
2:52 AM
Rating:
No comments:
Post a Comment