Công thức bánh bao đơn giản nhất
Bạn nào
không có máy nhào bột vẫn có thể sử dụng mà bánh bông xốp như bánh người Hoa.
1, Nguyên liệu
- Bột mì : Hoa Ngọc lan trắng bánh nhất ( mình sử dụng bột mì nguyên cám nên bánh ko trắng) 350grm
- Men nở nhãn vàng : 2 thìa cafe
- Dầu ăn : 35ml
- Sữa tươi : 170ml ( không đường dành cho bánh nhân thịt )
- Đường : 40gr( nhân thịt giảm 20gr)
- Muối : 2 thìa cafe
- Vani dạng nước hoặc tinh chất hương dâu....: 1 thìa cafe
2, Thực hiện
- Trộn tất cả các nguyên liệu với nhau thành 1 khối ( không cần nhào kĩ ) để nghỉ 5p. Sau đó nếu có máy cho vào máy trộn 15p, không có máy bạn chỉ cần miết cục bột vo lại rồi miết , phần này quan trọng để mặt bánh được mềm mịn( mất khoảng 15p) sau khi nhào bột thành một khối thống nhất ( không cần kéo màng như bánh mì hoa cúc), để bột nghỉ 5p, với công thức trên mình chia bột được 10c đặc ruột ( nếu có nhân thịt thì bánh chia 12c nhé ). Tạo hình các khối và lót giấy .
Mình cho luôn vào nồi hấp để ủ 45p mùa hè và 60p cho mùa đông.
Khi thấy bánh nở gấp đôi hoặc ba bật bếp để hấp, lửa vừa để bánh đạt được độ nở nhất định và chín .
Lưu ý : thời gian hấp 15-20p tuỳ theo kích thước bánh.
Công thức bánh bao đơn giản nhất
Reviewed by TRAM
on
2:46 AM
Rating:
No comments:
Post a Comment