Bánh mì Thiểm tây của người Trung Quốc


di sản phi vật thể của người Trung Quốc. Và theo khảo sát là chiếc bánh mì đầu tiên trên thế giới. và là ẩm thực đường phố nổi tiếng. 

Ct vỏ bánh:

200 gr đa dụng
4 gr men
2 gr bột nổi 
Muối 1 chút 
Đường 5 gr
Dầu ăn 1 tbsp.
Nước 120 ml.

Cách làm:

Tất cả trộn đều .ủ 1 h ( kích men .đường .nước ấm)
Chia bột làm 4 .cán bột hình oval.cuộn nghiên 90 độ.bọc mép bột cho kỉ .ấn dẹp .cán bột .nướng lò 240 độ 10 p.170 độ 5 p .hoàn tất
Nướng chảo. Làm nóng chảo.cho bánh vào lửa nhỏ đậy nắp.mỗi bên 5 phút.hoàn tất.
Thịt bò .heo .gà .trừu. 500 gr.hành. gừng .rượu. Trụng 5 p.
Nồi .1 .5 lít nước 2 hoa hồi. Quế 1 cây.Đinh Hương 10 bông.tiểu hồi 1 tsp.trần bì 1 miếng. Lá nguyệt quế 2 lá ớt khô 5 trái .hành lá.gừng. .rượu hoa tiêu 2 tbsp. Đường 15 gr.nước tương 4 tbsp.hắc xì dầu 2 tbsp.muối một chút.hầm 1 h.
Bánh cắt đôi.thịt xắt nhỏ .hành.ngò rí xắt nhỏ .ớt hiểm. Trộn chung với thịt cho vào bánh chan nước sốt. ( dưa chua.dưa leo .nước tương.)


Bánh mì Thiểm tây của người Trung Quốc Bánh mì Thiểm tây của người Trung Quốc Reviewed by TRAM on 1:43 AM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.