Bánh plan làm bằng trứng gà ta mềm, mịn, tan trong miệng
🎀Nguyên liệu
.10 trứng gà ta
.170g đường
.500ml sữa tươi không đường ( nếu không có xài loại có đường thì mn bớt đường lại xíu nghen)
.1/2 trái chanh
.1 ống vani, khuôn nhựa
🎀Cách thực hiện
🎗️ Phần caramel :
Cho 120g đường và 80ml nước nấu lửa nhỏ vừa cho đến khi chuyển màu hơi nâu thì cho vô 1 muỗng ăn cơm nước chanh,cho lúc này sẽ không bị văng,rồi hạ lửa để màu được chuyển sang màu vàng đậm thì mình tắt bếp cho vô 20 ml nước, cho nhẹ nhàng không là bị bắn vô tay gây phỏng nghen mn,rồi lắc nhẹ nhàng, sau đó đổ ra 10 cái khuôn nhựa cho đặc lại xíu là được nghen
🎗️Phần bánh plan
🎗️Đập trứng gà vô tô lấy 6 trứng nguyên lòng và 4 trứng chỉ lấy lòng đỏ,rồi cho vô 50g đường dùng đũa quấy 1 chiều cho tan đường, rồi mình cho 1 ống vani vô tô trứng mình đánh tiếp, mn cứ đánh cho tan,k sợ rỗ đâu nghen,cho vani vào lúc đánh trứng để trứng ko bị tanh khi hấp ạ
🎗️Cho sữa tươi vô nồi nấu khi nào thấy sôi bong bóng nhỏ xung quanh vành nồi thì mình tắt bếp nghen mọi người, nhắc ra để qua một bên
🎗️Sau khi để sữa nguội bớt mình chế sữa từ từ vào tô trứng, vẫn sử dụng đôi đũa mà khuấy theo 1 chiều đến khi sữa trứng tan hết
🎗️Rồi mình chuẩn bị một cái rây,đổ phần sữa trứng vô lược 3 lần, để loại bỏ các cặn trứng chưa tan,và để bánh được mịn thì bắc buộc mình phải lược nghen.
🎗️Chuẩn bị một xửng hấp, nước sôi mình tắt bếp, lúc này mình đổ hổn hợp sữa vô khuôn rồi đậy nắp lại, xếp vô xửng,xửng nhà em nhỏ em hấp có 10 cái thôi nên mn xếp chồng lên nhau cũng được nha
🎗️Sau khi xếp xong mình bắc nồi nước lên cho lửa nhỏ nhất, k cần sôi, vì bánh plan chín bằng hơi nước, nước càng sôi nhanh,bánh càng rỗ,bánh mịn là do lược kỹ và hấp lửa thật nhỏ, thành phẩm sẽ là bánh như của em làm nghen mọi người
🎗️Mình hấp 15p rồi gỡ nắp ra lấy tăm xăm vô giữa hộp bánh thấy tăm khô là bánh chín, mình lấy bánh ra để nguội rồi xếp vô tủ lạnh rồi mum mum thôi nghen mn
🎗️Em pha cf phố cho đặc r chế vô bánh plan,thêm chút sữa tươi ,đá đập nhuyễn rồi mình ăn thôi ạ
Bánh plan làm bằng trứng gà ta mềm, mịn, tan trong miệng
Reviewed by TRAM
on
6:10 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment