BÁNH THUẪN



Nguyên liệu:
A.
1 trứng gà 65g ( luôn võ ).
100ml nước .
10 gr baking mix TBM ( Emulsifier ). Mua ở ebay hoặc Amazon. Không dùng cũng được nhưng cần phải đánh trứng lâu hơn.
1m vanilla bột.
150 gr đường castor sugar.
B.
200gr cake flour.
1 m bột nổi Baking powder.
Rây kỹ bột mì & bột nổi.
100ml nước.

Cách làm :

Cho trứng gà + nước + TBM + vani vô tô của máy đánh trứng, đánh cho nổi bọt, rồi cho từ muỗng đường vô đánh cho trứng nổi ( cở 3 phút ).
Đánh số nhỏ : cho cở 4 M bột & 1 M nước ( của phần B ) vô h /h trứng, đánh bột & nước vừa quyện vào nhau, thì cho tiếp 4M bột + 1 M nước vv... Đánh cho tới khi cho vô hết bột & nước.
Tăng số lớn : đánh h/h 7 phút, ngưng máy vét bột xung quanh thành tô. Tiếp tục đánh thêm 7 phút nữa, cho tới khi h/h đặc dẽo ( xin coi hình ) là được,
Pha màu tùy ý thích. Cho h/h bột vô khuôn nhôm có lót cup cake giấy. Xin coi thêm chia sẻ ở các tấm hình.
Xững nước nhiều tới 3/4, sôi mạnh. Cho bánh vô hấp 12 phút, trong khi hấp đừng mở nắp xững.
Công thức này bánh rất mềm mại, mịn màng.


BÁNH THUẪN BÁNH THUẪN Reviewed by TRAM on 5:56 PM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.