BÁNH THUẪN
Nguyên liệu:
A.
1 trứng gà 65g ( luôn võ ).
100ml nước .
10 gr baking mix TBM ( Emulsifier ). Mua ở ebay hoặc Amazon.
Không dùng cũng được nhưng cần phải đánh trứng lâu hơn.
1m vanilla bột.
150 gr đường castor sugar.
B.
200gr cake flour.
1 m bột nổi Baking powder.
Rây kỹ bột mì & bột nổi.
100ml nước.
Cách làm :
Cho trứng gà + nước + TBM + vani vô tô của máy đánh trứng, đánh
cho nổi bọt, rồi cho từ muỗng đường vô đánh cho trứng nổi ( cở 3 phút ).
Đánh số nhỏ : cho cở 4 M bột & 1 M nước ( của phần B ) vô h
/h trứng, đánh bột & nước vừa quyện vào nhau, thì cho tiếp 4M bột + 1 M
nước vv... Đánh cho tới khi cho vô hết bột & nước.
Tăng số lớn : đánh h/h 7 phút, ngưng máy vét bột xung quanh
thành tô. Tiếp tục đánh thêm 7 phút nữa, cho tới khi h/h đặc dẽo ( xin coi hình
) là được,
Pha màu tùy ý thích. Cho h/h bột vô khuôn nhôm có lót cup cake
giấy. Xin coi thêm chia sẻ ở các tấm hình.
Xững nước nhiều tới 3/4, sôi mạnh. Cho bánh vô hấp 12 phút,
trong khi hấp đừng mở nắp xững.
Công thức này bánh rất mềm mại, mịn màng.
BÁNH THUẪN
Reviewed by TRAM
on
5:56 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment