Làm món chả huế thơm, dòn,dai thơm mùi tiêu



Món chả huế thơm, dòn,dai đây mọi người ơi, miếng chả vừa ăn, thơm mùi tiêu, em vẫn làm bằng máy xay sinh tố, em mời bếp mình nha 
Chả huế em làm bằng máy xay sinh tố ,em làm bữa giờ hk thành công, sau khi tham khảo rất nhiều ct,và vài lần ko ngon,chả bở,k dai thì nay mới ra được thành công như này lun,miếng chả dai,còn,thơm mùi tiêu và vừa ăn, bẻ vô tư lun,chả này em tính mai nấu bún bò huế mà tình hình này chắc ăn vã hết quá, hihi,e mời mọi người nha 

Nguyên liệu:

- 300g thịt nạc dăm xay ,50g gân sụn ( k có cũng k sao ),3 tép tỏi ,nước mắm,đường,tiêu xay,tiêu hột,bột năng,bột nổi,dầu ăn


Cách làm:

- thịt nạc dăm và gân sụn cho vô máy xay qua 1 lần cho dẻo,em sử dụng máy xay sinh tố 450w,mn có máy xay thịt thì lấy ra xay nhé
- cho phần thịt vô thau,nêm vô 1,5 muỗng ăn cơm nước mắm,1,5 mac đường,1 mcf bột ngọt,1 mcf tiêu xay,1 mcf tiêu hột,tỏi bằm nhuyễn ,2 mac dầu ăn rồi mình đeo bao tay bóp cho thật đều ( cách này em học của cô Liên ròm,bóp tay góp phần tạo độ dẻo và kết dính),mình bóp đều rồi để qua 1 bên
- cho 3 mac bột năng và 1 mcf bột nổi,cho vô 2 mac nước lạnh quậy đều,cho hết vô phần thịt đã có gia vị,tiếp tục bóp cho hỗn hợp thịt đều,bóp 10p dùm em nha
- sau đó mình cho vô máy xay đếm từ 1- 10 xay 3 lần như vậy,sau đó mình cho phần thịt vô bịch nylon,dàn mỏng ra,bỏ ngăn đá để qua đêm or bỏ 4-5 tiếng cho thịt cứng xốp là ok
- sau 4-5 tiếng lấy thịt ra,lúc này thịt cứng,có đá ,nhưng k sao,mn cứ bỏ ra 1 xíu,rồi dùng kéo cắt nhỏ cho dễ xay,mình cũng đếm từ 1-10,xay 3 lần như vậy,thịt để càng lạnh càng dễ thành công,sau đó mình bóp thịt thêm 10p nữa,rồi bỏ thịt vô xay thêm 3-5 lần,nên nhớ thịt luôn luôn lạnh dùm em,sau đó mình cho thịt vô bịch để thịt vô ngăn đá nửa tiếng,cho thịt cứng lại,gói sẽ dai,dòn hơn
- lá chuối rửa sạch,lau khô,trụng sơ qua nước sôi cho dễ gói,xếp lá chuối ra mâm như em,trải đều ra rồi mình lấy phần thịt đã để ngăn đá ra,cắt 1 đầu nhỏ trên bịch,bóp 1 đường dài khoảng 10cm,rồi gói lá chuối lại,xong gấp 2 đầu ,làm cho hết thịt
- chuẩn bị 1 nồi nước sôi,xếp phần chả vô nồi,hấp 30p sau đó tắt bếp,để 10p cho chả nguội bớt,lúc đó chả nguội,dai,dòn lắm lun
- em vừa chia sẻ cách làm chả huế với máy xay sinh tố cs 450w,mn đừng lấy máy cs nhỏ xay sẽ cháy nha,em xay nhanh,xay lúc thịt lạnh sẽ làm máy xay nhanh,vs lại em xay thời gian rất nhanh,tc chưa đến 5p




Làm món chả huế thơm, dòn,dai thơm mùi tiêu Làm món chả huế thơm, dòn,dai thơm mùi tiêu Reviewed by TRAM on 5:51 PM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.