Cách làm bánh gối



* Vỏ bánh gối
-cho bột mỳ bơ lạt và muối trộn đều với nhau sau đó cho nước lọc vào trộn thành khối đồng nhất dẻo mịn(nếu thấy bột khô cho từ từ thêm nước từng chút 1) sau đó bọc ni lông ủ 1h
-lấy bột ra chia từng miếng nhỏ cán mỏng nhớ khi cán rắc ít bột khô lên mặt phẳng cán và cây cán. Lấy cái bát miệng tròn úp xuống cắt bỏ phần bột thừa để đc vỏ bánh hình tròn

🍀 Nhân bánh
* sơ chế nguyên liệu
-thịt ướp gia vị, nước mắm, đường,hạt tiêu
-trứng cút luộc chín bóc vỏ cắt đôi
-miến, mọc nhĩ, nấm hương ngâm nở cắt sợi nhỏ hoặc cắt khúc
-cà rốt, củ đậu gọt vỏ bào sợi nhỏ
* chế biến
-cho hành khô phi thơm đổ thịt, mọc nhĩ,nấm hương vào xào chín sau đó đổ cà rốt,củ đậu, miến vào đảo đều bắc ra khỏi bếp

🍀 Gói bánh 
Cho nhân vào 1/2 vỏ bánh gấp mép lại lấy lòng đỏ trứng quết ở mép cho có độ dính k bị bung ra.( các c có thể tham khảo cách e gói trong đoạn video đó ạ 
😊) nhìn vậy thôi thực ra rất dễ e vặn bừa mà cũng ra gì đấy ạ
-làm đến hết phần vỏ bánh và nhân sau đó đem đi chiên
-đổ dầu nhiều cho ngập bánh chiên sẽ giòn vàng đều k bị ngấm dầu( lưu ý chiên sơ qua 1 lần rồi chiên lại lần 2 vỏ bánh sẽ giòn và ngon hơn chiên 1 lần ạ)
-chiên xong bỏ ra đĩa có lót giầy thấm dầu
🍀 Pha nước chấm (bánh ngon hay k phụ thuộc vào nước chấm có ngon hay k nữa đấy ạ)
- đu đủ, cà rốt thái mỏng ướp muối 30p cho mềm sau đó rửa sạch rồi ngâm dấm với đường cho ngấm
Như e hay pha 3 mắm, 1/2 nước sôi, 1 đường, mỳ chính, tỏi ớt băm khuấy đều lên cho tan hết đường mỳ chính sau đó vắt chanh vào cho vừa vị (làm cách này m điều chỉnh đc vị mắm theo ý thích mà tỏi và ớt lại nổi lên trông ngon và đẹp mắt) nhiều người pha mắm cứ thắc mắc sao tỏi ớt bị chìm
* rau sống rửa sach để ráo nước
😍cuối cùng là thuởng thức đó ạ
Bánh cắt làm 3 múc nước chấm cho rau sống đu đủ cà rốt ngâm dấm đường ở trên và thuởng thức

Cách làm bánh gối Cách làm bánh gối Reviewed by TRAM on 7:01 PM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.