Muối Ớt
Đây là món chấm không thể thiếu cho các món nướng tại các nhà hàng. Tuy đơn
giản chỉ là muối nhưng bạn chế biến nó theo cách của bạn thì nó sẽ ra một món
chấm đồ nướng, trái cây rất ngon theo phong cách của bạn và khách ăn rồi sẽ ko
bao giờ quên.
Nguyên liệu và cách làm:
1kg muối hột (loại hột nhỏ)
=> rửa sơ nước
=> cho lên chảo rang khô.
=> sau đó cho 100g sả bằm nhuyễn
=> đảo cho khô
=> cho 150 ớt bột khô (loại ko xay mịn) vào
=> đảo đều
=> cho 50 bột ớt (loại mịn) vào
=> đảo đều
=> tắt bếp vào cho 30g đường cát trắng vào đảo đều.
=> rửa sơ nước
=> cho lên chảo rang khô.
=> sau đó cho 100g sả bằm nhuyễn
=> đảo cho khô
=> cho 150 ớt bột khô (loại ko xay mịn) vào
=> đảo đều
=> cho 50 bột ớt (loại mịn) vào
=> đảo đều
=> tắt bếp vào cho 30g đường cát trắng vào đảo đều.
=> để nguội và cho vào hũ dùng từ từ. (Các bạn có thể cho vào 5g lá
chanh thái sợi nếu thích nhé)
👉 khi ăn thì cho muối ớt ra chén
=> cho ít lá chanh thái nhuyễn
=> vắt miếng chanh hoặc tắc vào
=> cho ít lá chanh thái nhuyễn
=> vắt miếng chanh hoặc tắc vào
Chấm hản sản hấp, nướng, chấm trái cây như Xoài, Thơm, Ổi, Cóc... thì ngon
tuyệt vời..
👉👉Nói đến khúc này em
lại phải cắt trái Xoài ra và Lắc để ăn đây..
Ăn cay nhiều hay ít thì tự bạn điều chỉnh nhé.
Muối Ớt
Reviewed by TRAM
on
6:56 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment