Chân gà nướng kiểu Thái
Nguyên liệu và cách làm:
Chân gà (chặt bỏ móng, rút xương hoặc chẻ dọc chân gà ra làm
đôi): 1kg (1)
Làm sốt ướp gà:
Chảo nóng
-> cho 300ml dầu
-> 100g tỏi bằm
-> 100g hành tím bằm
-> 200g sả bằm
-> 50g củ riềng bằm
—> đảo đều
-> cho 100g ớt sừng bằm
-> 50g ớt hiểm đỏ bằm
-> 50g đầu hành lá thái nhỏ
-> thêm 50g hành tây bằm
-> thêm 200g sốt Thái ( tomyum paste)
-> 30g sốt nướng Cholimex
-> khuấy đều
-> cho 400ml nước
-> cho 10g muối, 100g đường vàng, 15g bột nêm gà, 5g tiêu đen, mật ong 10g, nước mắm (độ đạm 50%) 100ml
-> đun sôi
-> sau đó hạ lửa nhỏ nấu khoảng 15 phút-> thêm một chút hỗn hợp màu gạch tôm pha với nước vào
—> nêm cho vừa ăn
-> để nguội
-> xay nhuyễn -> (2)
-> cho 300ml dầu
-> 100g tỏi bằm
-> 100g hành tím bằm
-> 200g sả bằm
-> 50g củ riềng bằm
—> đảo đều
-> cho 100g ớt sừng bằm
-> 50g ớt hiểm đỏ bằm
-> 50g đầu hành lá thái nhỏ
-> thêm 50g hành tây bằm
-> thêm 200g sốt Thái ( tomyum paste)
-> 30g sốt nướng Cholimex
-> khuấy đều
-> cho 400ml nước
-> cho 10g muối, 100g đường vàng, 15g bột nêm gà, 5g tiêu đen, mật ong 10g, nước mắm (độ đạm 50%) 100ml
-> đun sôi
-> sau đó hạ lửa nhỏ nấu khoảng 15 phút-> thêm một chút hỗn hợp màu gạch tôm pha với nước vào
—> nêm cho vừa ăn
-> để nguội
-> xay nhuyễn -> (2)
-> cho (2) vào (1)
-> dùng 300g sốt để ướp 1 kg chân gà
-> ướp trong ngăn mát từ 8 đến 10 giờ
-> ướp trong ngăn mát từ 8 đến 10 giờ
==> lấy chân gà ra và nướng
-> nhớ quét hỗn hợp ướp nhiều lần và trở mặt trong lúc nướng để gà không bị khô và màu đẹp
-> nhớ quét hỗn hợp ướp nhiều lần và trở mặt trong lúc nướng để gà không bị khô và màu đẹp
Ăn kèm với rau răm và muối tiêu chanh ( hoặc muối ớt chanh) hoặc
Sốt Chấm Đỏ
Chân gà nướng kiểu Thái
Reviewed by TRAM
on
6:42 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment