Cháo Lươn
1.
Lươn làm sạch lọc xương (k dc rửa lại nữa, để nguyên tiết). Cắt khúc ướp: gừng,
nghệ, hành, tiêu, tỏi bằm và gia vị.
2. Cháo hầm với sườn (xương ống, cục.. ) tuỳ vào các bạn.
3. Phi hành thơm rồi trút lươn vào xào săn rồi cho cháo sang đảo đều theo kiểu đảo liên tay(càng đảo cháo càng sánh) đảo như quấy bột cho trẻ. Sau đó nêm nếm gia vị vừa ăn, thêm hành và rau răm nữa ah. E thường hay nấu cháo trắng cất tủ lạnh rồi khi nào ăn là phi hành xào lươn rồi nấu cháo thôi ah. Ít khi hầm xương vì công nghệ tiện ah
Mỗi tuần nên có 1 bữa cháo vào buổi tối
Nhà em cứ ăn cháo vào tối cuối mỗi tuần để cho cái dạ dày nó lao động ít...
2. Cháo hầm với sườn (xương ống, cục.. ) tuỳ vào các bạn.
3. Phi hành thơm rồi trút lươn vào xào săn rồi cho cháo sang đảo đều theo kiểu đảo liên tay(càng đảo cháo càng sánh) đảo như quấy bột cho trẻ. Sau đó nêm nếm gia vị vừa ăn, thêm hành và rau răm nữa ah. E thường hay nấu cháo trắng cất tủ lạnh rồi khi nào ăn là phi hành xào lươn rồi nấu cháo thôi ah. Ít khi hầm xương vì công nghệ tiện ah
Mỗi tuần nên có 1 bữa cháo vào buổi tối
Nhà em cứ ăn cháo vào tối cuối mỗi tuần để cho cái dạ dày nó lao động ít...
P/S: lươn đã có sẵn trong tủ đá
Cháo Lươn
Reviewed by TRAM
on
6:46 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment