Gà tiềm bông trùng hạ thảo
Đây là món tiềm giúp bồi bổ sức khỏe,an thần. Từ lớn đến nhỏ đều dùng đc. Chỉ cần ăn không với chén mắm mặn thêm ớt nữa là đc. Hoặc có thể kèm mì trứng nếu thích. Bày mọi người cách nữa là ăn như lẩu. Thêm các loại rau như cải thảo, mồng tơi, cải thìa... Các loại nấm linh chi,kim châm,đùi gà,bào ngư tùy thích. Thả thêm ít cà rốt và hành cắt khúc cho đẹp mắt. Nhớ là phải có chén mắm ớt nha
Nguyên liệu:
1. Gà ( em có cho thêm vào cuống họng heo. Giòn,sần sật...đúng bài)
2. Bông trùng hạ thảo
3. Kỷ tử
4. Củ sen
5. Hành lá
6. Hành tây
7. Hành tím
8. Củ năng hoặc củ sắn
9. Nấm đông cô
10. Gừng
Cách làm:
Sơ chế tất cả
Gà và cuống họng heo cắt vừa ăn trụng qua nước sôi rồi xả nước lạnh để ráo
Bông trùng thảo,kỷ tử,nấm đông cô nhâm nước. Riêng nấm nấu qua nước sôi tầm 10p cho nhả bớt mùi và màu đen của nấm. Tránh làm lấn át mùi của những loại kia
Hành tây cắt đôi nếu to
Hành lá buột thành 1 bó
Sen cắt miếng tầm 0.5cm
Củ năng để nguyên hoặc sắn thì cắt đôi hoặc 3,4 tùy
Gừng nguyên củ đập dập
Hành tím,hành tây,gừng rang sơ mới cho dầu vào phi thơm. Tiếp đến hành lá. Khi dậy mùi thì cho tất cả nguyên liệu vào trừ kỷ tử và bông trùng thảo,nấm. Cho vào 3 lít nước thêm xíu muối để lửa lớn. Khi sôi thì giảm lửa lại. Thả ba nguyên liệu chưa cho lúc nảy vào. Giảm lửa để chế độ hầm tiềm thêm khoảng 1 tiếng
Khi ngửi đc mùi thơm bay khắp nhà là sắp dc rồi đó😄
Tới khâu quyết định xem có làm ra ngô ra khoai gì ko là đây. Nêm gia vị
3 muối
5 đường phèn
1 bột ngọt (tùy thích)
2 nước mắm
Chờ sôi hòa tan tất cả rồi nêm lại theo vị gia đình mình nhé. Vậy là bày ra ăn thôi
Gà tiềm bông trùng hạ thảo
Reviewed by TRAM
on
6:36 AM
Rating:
No comments:
Post a Comment