Lẩu gà lá giang
* Nguyên liệu :
- 1 con gà ta ( 1,2 - 1,5kg )
- 1 bó lá giang ( 300g )
- 2 tép sả ( 1 tép sả đập dập cắt khúc , 1 tép sả băm nhỏ )
- 4 trái cà chua ( cắt múi cau )
- 2m soup tỏi băm
- 1 trái ớt đỏ lớn bỏ hột băm nhỏ ( nếu thích ăn cay )
- Gia vị : đường, muối, tiêu, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt ( nếu thích )
- Rau nêm : rau om-ngò gai
- Rau ăn lẩu : rau chuối bào, rau muống bào ( hoặc lấy cọng bỏ lá )
- Dầu ăn
- Bún
* Thực hiện :
- Gà sơ chế sạch với muối để ráo chặt nhỏ, ướp muối+đường+tiêu+nước mắm+hạt nêm+bột ngọt & vài khúc sả đập dập. Ướp 20'
- Lá giang tướt lấy lá, bỏ cọng & lá sâu rửa sạch để ráo
- Cho 2m soup dầu ăn vào nồi, dầu nóng cho 1m soup tỏi băm phi vàng, có được chén dầu tỏi
- Cho chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào, dầu nóng cho tỏi+sả & ớt băm nhỏ vào xào thơm, sau đó cho gà đã ướp vào xào săn, thấy gà đã săn & thấm thì tắt bếp
- Cho khoảng 2 lít nước lạnh vào nồi nấu sôi, nước sôi cho chảo gà vào & lá giang đã bóp sơ ( nước ko chát, nước sẽ chua ), nấu cho gà chín & nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Tắt bếp
- Cho nước dùng gà ra nồi lẩu, trên để cà chua cắt múi lên, chén dầu tỏi, rau om-ngò gai
- Lẩu được dùng nóng với bún , rau ghém, nước mắm mặn có ớt rất ngon thơm
Lẩu gà lá giang
Reviewed by TRAM
on
2:04 AM
Rating:
No comments:
Post a Comment