Lòng heo ( Lòng lợn nhồi)
Đây là món ăn truyền thống của người Việt ta. Việt Nam là một trong những đất nước sử dụng nội tạng của động vật làm thức ăn, trong đó có món lòng heo nhồi. Là món ăn rất dân giã, làm cho nhiều người đi xa xứ nghĩ đến nó vẫn thèm.
Món Lòng trước đây được người Việt dùng những thứ được người ta thịt heo ra gần như dư thừa nhồi vào như là mỡ chài, rau, tiết, đậu xanh... tạo ra món ăn khá đặc biệt. Để rồi, sau rất nhiều năm khi điều kiện của chúng ta ngày một đi lên thì chúng ta bắt đầu nghĩ đến việc nâng cấp món ăn ấy lên.
Lòng non: 100gr
Thịt xay: 200gr
Hành tây: 1 củ
Trứng gà: 2 quả
Rau: Ngò gai, ngò rí, húng quê, hành hoa
Gia vị: mắm, muối, bột ngọt, tiêu ( cho ít thôi không mặn)
Tất cả nguyên liệu thái nhỏ trộn đều ướp gia vị, lòng rửa sạch nhồi vào rồi hấp. Hấp xong có thể nướng hoặc chiên.
Sẽ là món khá thơm từ các loại rau, ngọt của hành tây, cay cay của tiêu khá thú vị!
Lòng heo ( Lòng lợn nhồi)
Reviewed by TRAM
on
3:01 AM
Rating:
No comments:
Post a Comment