Mùa hè ngâm giá ko quá 72 tiếng vừa ngâm vừa ủ
Nấu cơm chiều tranh thủ bỏ đỗ vào ngâm tối bán hàng đến 22 h30 đóng cửa là lên đổ đỗ ra giá rồi tãi đều để phơi vậy. Sáng hôm sau ngủ dậy tranh thủ bỏ đỗ vào ủ. Mình ủ bằng những mảnh áo len nha chậu nhựa mình đã lung nỗ sẵn dải một mảnh len đã cắt vừa bằng cỡ chậu xuống dưới rồi dải một lượt đỗ mỏng đều đủ kín ko nhìn thấy lớp len là đc xong rồi dải những mảnh len rồi dải đỗ tiếp như vậy đến khi hết đỗ thì thôi. Ở trên mặt vẫn phủ lớp len nữa xong rồi đặt tiếp một mảnh nhựa cũng đã thủng lỗ sẵn lên trên và kiếm một vật nặng đè lên càng nhiều đỗ càng cần đè nặng nha. Chiều nấu cơm thì thả vào cái chậu khác ngâm nc 15-20 phút là đc chỉ ngâm ngày đầu tiên và ngày t2 thôi. Ngày thứ 3 cứ để vậy đến tối là bỏ giá ra nhé.
Ps:mình đã làm lần t2 theo cách này rồi ạ rất chuẩn luôn á.
Làm theo cách này rất tiện cho ai phả đi làm từ sáng tồi tối mới về nha.
Mùa hè ngâm giá ko quá 72 tiếng vừa ngâm vừa ủ
Reviewed by TRAM
on
3:05 AM
Rating:
No comments:
Post a Comment