Món tokbukki (bánh gạo xào cay)



Nguyên liệu:

- Bánh gạo hàn quốc
- chả cá hàn quốc
- trứng luộc
- Hành boa rô
Phần nước sốt 
2 thìa tương ớt hàn quốc gojujang
1 thìa bột ớt hàn quốc
1 thìa nước đường cô đặc hàn quốc
1 thìa xì dầu hàn quốc
1 thìa tỏi băm

Cách làm:

Trộn đều tất cả các nguyên liệu trên.
Phần nước dùng 
10 con cá cơm
3 miếng rong biển dasima
Cho khoảng 300ml nước đun trong vòng 15 phút.
Thực hiện: sau khi nước dùng sôi vớt hết cá cơm và rong biển dasima ra. Sau đó cho hỗ hợp sốt vào khuấy đều. Khi hỗ hợp sôi trở lại thả bánh gạo và chả cá vào đun một chút đến khi bánh gạo mềm là dc( chú ý k nên đun quá lâu bánh gạo sẽ bị vỡ và nát) sau đó cho thêm 1 chút hành boa rô thái nhỏ. Bày ra đĩa cắt đôi trứng luộc đặt lên trên, rắc thêm chút vừng nữa là hoàn thành rồi ạ.




Món tokbukki (bánh gạo xào cay) Món tokbukki (bánh gạo xào cay) Reviewed by TRAM on 8:02 AM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.