Nấu xôi gấc bằng lò vi sóng



Việc đầu tiên là vo sạch và ngâm nếp. Mình ngâm 350g nếp. Để qua 1 bên, bổ quả gấc. Lấy phần hạt có bọc thịt đỏ để riêng như ảnh. Dùng muỗng nạo phần cùi vàng gần sát vỏ, xay cùi vàng bằng máy xay sinh tố khoảng 30 giây thôi nhé (như ảnh tô thuỷ tinh). Quay trở lại phần thịt đỏ, dùng dao lọc bỏ hạt đen bên trong, cho thịt đỏ vào máy xay sinh tố, cũng xay 30 giây. Sau đó hoà tô đỏ và tô vàng lại với nhau, sẽ cho màu rất đẹp. Cho 1 muỗng canh rượu trắng và 1 thìa cà phê muối vào hỗn hợp gấc. 
Xả sạch nếp đã ngâm xong, để ráo. HH gấc chỉ lấy 2/3 chén cơm cho số nếp như trên. Còn lại mình chia 3 phần cho vào ngăn đá tủ lạnh, để dành hôm khác dùng. Cho nếp vào nồi thuỷ tinh (nấu được trong lò vi sóng), hoà chén gấc (sền sệt) vào nồi nếp, trộn đều màu. Thêm xíu nước cho sâm sấp mặt nếp. 
Đã xong khâu chuẩn bị. Đến khâu nấu. Cho nồi đậy nắp vào lò, để 6 phút công suất 1000W (lớn nhất). Hết 6 phút, lấy nồi ra khỏi lò, dùng đũa xới đều nếp. Đậy nắp, lại cho vào lò thêm 6 phút. Hết 6 phút này là xong khâu nấu. lấy ra khỏi lò, rắc đường vào xôi, xới đũa đều cho đường thấm vào xôi, ngọt hay nhạt tuỳ kiểu ăn của mỗi nhà, ăn không thì cho nhiều đường, ăn với gà hay giò chả thì cho ít đường. sau đó cho 1 muỗng dầu ăn vào xôi, lại xới đều cho dầu bám vào, hạt xôi sẽ bóng mẩy lên. Thế là có thể bày ra đĩa rồi mọi người. Lúc đầu cũng lăn tăn, sợ không có nước cốt dừa xôi sẽ không béo. Nhưng mà thật bất ngờ, xôi béo lắm mọi người ạ, chính phần cùi gấc màu vàng làm cho xôi béo đấy. rất dẽ làm. 




Nấu xôi gấc bằng lò vi sóng Nấu xôi gấc bằng lò vi sóng Reviewed by TRAM on 7:43 PM Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.