Pa tê Việt Nam
1/
- thịt nạc Heo 1kg ( cắt nhỏ, luộc trong nước sôi 5 phút)
- Mỡ heo 100g cắt nhỏ
==> A
2/
- Gan heo 600g , gan Gà 400g
=> rửa sạch, cắt mỏng
=> ngâm với 200ml cream và 100ml sữa tươi
=> ngâm 8 tiếng trong tủ mát
=> lấy gan và bỏ nước ngâm đi
=> B
=> sau đó đem A và B đi xay nhuyễn
=> C
3/ thau trộn
-> cho 200g bánh mì xấy khô
-> pate mồi 350g (đây là pate đã đc làm sẵn và có thể mua ở tiệm bánh mì)
-> trứng gà 3 quả và 3 lòng đỏ
-> sữa tươi 850ml
-> hành phi 50g
-> bột tỏi 40g
-> bơ lạt 120g
(-> muối đỏ 8g ( muối diêm)-> ko khuyến khích dùng vì có thể ảnh hưởng sức khoẻ)
-> muối 30g
-> bột ngọt 5g
-> đường 35g
-> tiêu 40g
-> 50g chocolate đen (tan chảy)
=> D
=> cho D vào C
=> sau đó xay nhuyễn hỗn hợp thêm 1 lần nữa
=> rấy hỗn hợp ra và cho vào từng khuôn hấp đã quyét dầu hoặc mỡ chài chung quanh khuôn
=> dùng 3 miếng ba rọi heo thái thật mỏng (hoặc thịt xông khói ) phủ lên bề mặt của pate
-> dùng giấy bạc đậy kín từng khuôn lại
=> cho các khuôn vào hấp cách thuỷ
Khoảng 40 phút cho khuôn nhỏ, 55 phút cho khuôn lớn.
( có thể nướng cách thuỷ ở nhiệt độ 250 độ C và khoảng 60 phút)
-> pate mồi 350g (đây là pate đã đc làm sẵn và có thể mua ở tiệm bánh mì)
-> trứng gà 3 quả và 3 lòng đỏ
-> sữa tươi 850ml
-> hành phi 50g
-> bột tỏi 40g
-> bơ lạt 120g
(-> muối đỏ 8g ( muối diêm)-> ko khuyến khích dùng vì có thể ảnh hưởng sức khoẻ)
-> muối 30g
-> bột ngọt 5g
-> đường 35g
-> tiêu 40g
-> 50g chocolate đen (tan chảy)
=> D
=> cho D vào C
=> sau đó xay nhuyễn hỗn hợp thêm 1 lần nữa
=> rấy hỗn hợp ra và cho vào từng khuôn hấp đã quyét dầu hoặc mỡ chài chung quanh khuôn
=> dùng 3 miếng ba rọi heo thái thật mỏng (hoặc thịt xông khói ) phủ lên bề mặt của pate
-> dùng giấy bạc đậy kín từng khuôn lại
=> cho các khuôn vào hấp cách thuỷ
Khoảng 40 phút cho khuôn nhỏ, 55 phút cho khuôn lớn.
( có thể nướng cách thuỷ ở nhiệt độ 250 độ C và khoảng 60 phút)
+++++ “ Sốt Mayonaise cho bánh mì” +++++++
- 2 lòng đỏ trứng
- 300ml dầu ăn
- 10ml giấm trắng
- 12g đường
- 3g muối
==> đánh lòng đỏ trước
-> cho dầu ăn vào từ từ
-> đánh cho sệt lại
-> cho giấm, đường, muối vào
-> đánh đều và nêm lại
- 2 lòng đỏ trứng
- 300ml dầu ăn
- 10ml giấm trắng
- 12g đường
- 3g muối
==> đánh lòng đỏ trước
-> cho dầu ăn vào từ từ
-> đánh cho sệt lại
-> cho giấm, đường, muối vào
-> đánh đều và nêm lại
++++++“ Làm đồ chua”++++++
- 100g cà rốt thái sợi
- 100g củ cải thái sợi
- 100ml giấm
- 80g đường cát trắng
- 500ml nước
=> ngâm qua đêm
- 100g củ cải thái sợi
- 100ml giấm
- 80g đường cát trắng
- 500ml nước
=> ngâm qua đêm
Pa tê Việt Nam
Reviewed by TRAM
on
7:13 PM
Rating:
No comments:
Post a Comment